10 câu trích dẫn đầy cảm hứng từ tỷ phú tuổi Dần Richard Branson làm phong phú cuộc sống của bạn

Richard Branson “nhảy múa” giữa ranh giới của những thành công lớn lao và những thất bại to lớn. Thành công đã chiến thắng nhưng những thành công đó không phải chỉ dựa vào may mắn mà có được. Có một vài điều chúng ta có thể học hỏi từ Richard Branson và áp dụng vào cuộc sống của chính mình, bắt đầu từ việc thay đổi thái độ sống cho đến cách làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Đầu tiên, Branson đã được dạy dỗ theo một cách khá độc đáo. Ông được mẹ khuyến khích tư duy kinh doanh. Khi ông còn nhỏ, mẹ đã đưa ông ra một cánh đồng xa nhà khi ông không có gì ngoài chiếc la bàn. Thách thức của Branson là tự tìm đường về nhà. Bạn có thể nghĩ đây là một cách dạy con khá cực đoan, nhưng thái độ tích cực của mẹ ông và niềm tin mù quáng vào khả năng tự tìm đường về nhà của con trai mình đã nuôi dưỡng các kỹ năng kinh doanh có thể đã dẫn Branson đi từ thành công này đến thành công khác.

Thứ hai, Branson không nghiêm trọng hóa cuộc sống. Ông không bao giờ trông căng thẳng, bồn chồn hay gắt gỏng. Trên thực tế, ông thường cười toe toét khi chuẩn bị nhảy ra khỏi máy bay hay bước vào một tên lửa đang chuẩn bị phóng lên vũ trụ. Chính sự ham sống và thái độ tích cực này đã cho phép ông lãnh đạo và thúc đẩy những đội ngũ khổng lồ, khiến họ được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của ông đối với đế chế Virgin. Ông nói:

“Bạn chỉ có thể sống một lần. Và tôi thì không muốn lãng phí một phút nào của cuộc đời mình.”

10 câu trích dẫn đầy cảm hứng từ tỷ phú tuổi Dần Richard Branson làm phong phú cuộc sống của bạn - Ảnh 1.

Previous post Lâm Đồng chỉ đạo xử lý việc hiến đất, mở đường nhằm mục đích phân lô tách thửa
Next post Có phải Tim Cook đã xây nên triều đại mới cho Apple sau Steve Jobs?