4 DN Việt Nam Logivan, Lozi, Hoozing và Med247 lọt danh sách 100 đáng chú ý của Forbes Asia: Có tiềm năng lớn, vẫn tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp Covid-19

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách “Forbes Asia 100 to watch”, bao gồm các công ty nhỏ và công ty khởi nghiệp đáng chú ý ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử và bán lẻ…. Theo Forbes, đây là những công ty có tiềm năng tăng trưởng tốt và có những bước phát triển vượt bậc, bất chấp những thách thức bởi đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong danh sách trên có 4 công ty Việt Nam, bao gồm Logivan, Lozi, Med247 và Hoozing, thuộc các lĩnh vực vận tải và hậu cần (Logivan, Lozi), y tế (Med247) và Tài chính (Hoozing). Những doanh nghiệp này được Forbes đánh giá đã góp phần giải quyết các vấn đề như cải thiện lưu thông, mở rộng kết nối, bình ổn giá cả ở các vùng sâu vùng xa… trong đại dịch.

Trong đó, Logivan được thành lập vào năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực logistics. Logivan là ứng dụng giúp kết nối các chủ xe và các công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Chỉ tính riêng trên kho ứng dụng Android, Logivan đã thu hút hơn 60.000 lượt tải xuống, và mạng lưới của Logivan hiện cũng có 60.000 trình điều khiển.

Tính đến nay, Logivan đã huy động được 8 triệu USD đầu tư từ các quỹ lớn như Insignia Ventures Partners và K3 Ventures. Đơn cử, vào năm 2018, Logivan đã huy động thành công 600.000 USD từ Insigna Ventures Partners, từ đó mở rộng dịch vụ tại Tp.HCM và các thị trường lớn khác tại Việt Nam….

Nhà sáng lập kiêm CEO Linh Pham của Logivan cũng đã lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Châu Á năm ngoái.

Cũng hoạt động trong mảng hậu cần, Lozi thành lập vào năm 2017, được biết đến là một nền tảng gọi xe và giao hàng, quy mô hoạt động khắp các thành phố lớn tại Việt Nam. Sản phẩm nổi bật nhất của Lozi hiện nay là ứng dụng Loship. Hiện, ứng dụng Lozi cho người dùng đã đạt hơn 1 triệu lượt tải trên PlayStore. Dù vậy, Công ty cũng đang phải đối mặt với nhiều đối thủ lớn như Grab, GoTo (sáp nhập GoJek và Tokopedia).

Tính đến nay, Lozi cho biết đã huy động được 16 triệu USD, chủ yếu từ nhà đầu tư Daal Ventures.

Hay tại lĩnh vực tài chính, Hoozing là ứng dụng bất động sản được thành lập vào năm 2015, Giám đốc điều hành hiện tại là ông Lê Huỳnh Nhựt Hải. Công ty hiện có 2 ứng dụng chính là Hoozing giúp người dùng tìm, mua, bán hoặc cho thuê nhà và Hoozing Agent giúp các nhà môi giới quản lý công việc kinh doanh hàng ngày của họ.

Ưu điểm của Hoozing là cung cấp đầy đủ các công cụ tính giá, tuỳ chọn thanh toán… đặc biệt là thể hiện đánh giá của người dùng, Forbes cho biết. Hiện, hai ứng dụng trên Play Store của Hoozing đều đạt hơn 10.000 lượt tải và nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Năm 2020, Công ty ghi nhận doanh thu là 1,1 triệu USD và dự kiến ​​sẽ có lãi vào cuối năm 2021 với doanh thu 2 triệu USD.

Trong quý 2/2020, Hoozing đã nhận được một khoản tài trợ không được tiết lộ từ smilegate Investment, một quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc. Đặc biệt, Startup này được nhiều người biết đến hơn khi Hải Lê tham gia Shark Tank Việt Nam năm 2018, với hy vọng huy động được gần 7 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần. Sau đó, anh đã từ chối thỏa thuận được đề xuất của Sharks.

Cuối cùng là Med247, được thành lập vào năm 2019, Med247 là công ty trẻ nhất trong danh sách 4 công ty Việt Nam được bình chọn lần này của Forbes. Công ty hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng là lĩnh vực đặc biệt thu hút dòng vốn đầu tư hiện nay. Giám đốc điều hành của Med247 hiện là ông Trương Vũ Tuấn.

Được biết, Med247 hoạt động theo mô hình online-to-offline, sở hữu cả hệ thống phòng khám hiện đại cùng ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Người dùng sau khi khám chữa bệnh trực tiếp tại các phòng khám sẽ được hỗ trợ điều trị qua ứng dụng 24/24. Bên cạnh đó, Med247 cũng hỗ trợ kết nối trực tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Ứng dụng của Med247 hiện có hơn 10 nghìn lượt tải xuống trên Play Store.

Previous post FED chính thức tuyên bố thắt chặt tiền tệ từ đầu năm 2022 – tác động nào đối với kinh tế, tài chính thế giới và Việt Nam?
Next post SBSI chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu