Agriseco Research: Thị trường chứng khoán sẽ phục hồi khi tỷ lệ bao phủ vaccine được đẩy mạnh, đầu tư nhóm ngành nào để hưởng lợi?

Trong báo cáo cập nhật mới đây, CTCK Agribank (Agriseco) nhận định việc dịch bệnh diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực hoạt động. 

Agriseco Research dự báo tăng trưởng GDP Quý 3 sẽ ở mức thấp, hoặc có thể xuất hiện tình trạng tăng trưởng âm khi các chỉ số công nghiệp IIP, bán lẻ tiêu dùng vẫn đà sụt giảm. Các “đầu kéo” chính của nền kinh tế chưa bộc lộ hết khả năng khi tình trạng nhập siêu tăng cao và đầu tư công còn chậm trong khi tiêu dùng sụt giảm.

Tuy nhiên, điểm tích cực là CPI và lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt và dự báo sẽ đạt được mục tiêu dưới 4% của Chính phủ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kéo dài các chính sách nới lỏng tiền tệ và chính sách tài khóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng thời tạo ra dư địa tăng trưởng cho các thị trường đầu tư như chứng khoán.

Đối với thị trường chứng khoán, Agriseco Research nhận định thị trường chứng khoán đã có những phiên giảm điểm mạnh trước khi dần hồi phục các phiên gần đây. Do đó, số liệu vĩ mô quý 3 kém lạc quan có thể đã nằm trong kỳ vọng của thị trường. Hiện tại, định giá của VN-Index đang có P/E quanh mức 16 lần – mức ngang trung bình của chỉ số trong lịch sử và thấp hơn nhiều so với các TTCK khác trong khu vực.

Agriseco Research: Thị trường chứng khoán sẽ phục hồi khi tỷ lệ bao phủ vaccine được đẩy mạnh, đầu tư nhóm ngành nào để hưởng lợi? - Ảnh 1.

Previous post VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng trong năm 2020, ngân hàng mẹ đóng góp 71%
Next post Đi tìm dự án hạng sang sở hữu quỹ đất đẹp tại quận Đống Đa