Apax Leaders đang tạo ra thị trường tiếng Anh mới với chương trình ESL

Hiệu quả là vậy, song chương trình này lại khá mới mẻ ở Việt Nam và chỉ mới được biết đến rộng rãi từ khi Apax Leaders tiên phong áp dụng.

“Phá vỡ” những nghi ngờ

6 năm trước, Hạnh Nguyên – con gái chị Lê Kim Nga (Hà Nội) chuẩn bị bước vào lớp 1. Chị có dự định cho con theo học tiếng Anh sớm vì không muốn con sẽ trở thành “sản phẩm lỗi” của việc học tiếng Anh như mẹ. Mong muốn là chính đáng song việc “chọn mặt gửi vàng” lại không hề dễ dàng. Giữa hàng loạt trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm, thương hiệu nào cũng “đua” nhau quảng bá với ưu đãi học phí khiến chị hoang mang, rối bời.

Sau nhiều đắn đo, chị quyết định lựa chọn Apax Leaders theo giới thiệu của một đồng nghiệp (người từng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh). Tuy mới thành lập nhưng đây là cơ sở hiếm hoi đầu tiên ở Hà Nội đào tạo tiếng Anh theo chương trình ESL. Chị hi vọng cách học này sẽ giúp con chị không sợ tiếng Anh, thích nói tiếng Anh và tự tin vào bản thân, thay vì đào tạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, hay đào tạo lấy các chứng chỉ IELTS, TOEFL như các trung tâm khác.

“Ban đầu, mình chỉ mong sao con không sợ tiếng Anh và làm quen được với mặt chữ, cách phát âm cơ bản là tốt rồi. Nếu sau 3 tháng con không tiến bộ, sẽ tìm cơ sở khác” – chị Kim Nga nhớ lại cảm xúc “đặt cược” vào trung tâm ngoại ngữ đầu tiên cho con.

Trong khi đó, anh Nguyễn Công Ngữ (chồng chị Nga) thì vẫn tỏ ra bất lực: “Các mẹ toàn bị truyền thông ‘dắt mũi’, hết EFL (học tiếng Anh như một ngoại ngữ) giờ lại đến ESL. Dạy tiếng mẹ đẻ còn chưa xong, mong gì giỏi tiếng Anh khi chúng nó (trẻ con) mới nhúm tuổi đầu”. Chị lại phải nhiều lần thuyết phục chồng để con yên tâm theo học. Chị có chút niềm tin rằng với chương trình mới, cùng sự cam kết 100% giáo viên bản ngữ và sự hỗ trợ của công nghệ thông minh, Hạnh Nguyên sẽ tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn so với cách truyền thống mà thế hệ chị đã học cả chục năm trời song vẫn không thể tự tin “mở lời” mỗi khi đối diện người bản ngữ.

May mắn thay, chỉ 3 tháng sau, bé Hạnh Nguyên tiến bộ rất rõ rệt. Con phát âm khá chuẩn các chữ cái tiếng Anh và đã có thể gọi tên các đồ vật xung quanh mình bằng tiếng Anh. Ở nhà, con cũng rất hào hứng khi xem các clip dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi của người bản ngữ. Điểm số môn tiếng Anh trên lớp ở trường của con cũng được cải thiện rõ rệt. “Lần đầu tiên nghe cô giáo chủ nhiệm bảo con đứng top đầu của lớp về điểm số môn tiếng Anh, nghe xong mà chị mừng và xúc động quá!” – Chị Nga bồi hồi kể lại.

Thấy con “hợp” và tiến bộ từng ngày, chị đăng ký cho con học dài hạn tại Apax Leaders, đến nay thấm thoắt đã 6 năm. Hạnh Nguyên luôn đạt thành tích tốt về môn tiếng Anh trên lớp và tự tin giao tiếp được với người nước ngoài mỗi khi đi du lịch cùng cơ quan mẹ.

Tiên phong mô hình mới

Đại diện Apax Leaders cho biết, thay đổi được quan điểm của hàng vạn phụ huynh như vợ chồng chị Nga và thu hút được lượng học viên trung thành lớn nhất thị trường hiện nay là cả một quá trình nỗ lực âm thầm và cam kết bằng chất lượng của Apax Leaders.

Ít ai biết rằng, thời gian đầu khi đưa ESL về Việt Nam (tháng 5/2015), Apax đã đứng trước thách thức rất lớn khi chứng kiến cứ 100 phụ huynh thì có đến 95 người chỉ biết đến EFL – cách học ghi nhớ máy móc với trọng tâm là Ngữ pháp – Dịch.

Các thương hiệu khác khi ấy đua nhau áp dụng phương pháp truyền thống để “chiều” theo quan điểm cũ của phần đông khách hàng dù hiệu quả cuối cùng không thể như mong đợi. Apax Leaders lại chọn giải pháp kiên trì đi thuyết phục khách hàng với hàng triệu cuộc gọi mỗi năm và thực hiện truyền thông ‘giáo dục’ thị trường, đến nay khách hàng đã tự tìm đến Apax. “Thời điểm tháng 5/2021, con số khách hàng tự liên hệ tìm hiểu khóa học đã tăng 755% so với thời điểm tháng 5/2019” – vị đại diện này tiết lộ thêm.

Apax Leaders đang tạo ra thị trường tiếng Anh mới với chương trình ESL - Ảnh 1.

Previous post Rà soát hoạt động khu công nghiệp, khu kinh tế ven biển trên cả nước
Next post MB Ageas Life thay đổi diện mạo mới, hướng tới thành công mới