Banker Phố Wall bỏ việc lương cao, thành triệu phú ở tuổi 27 nhờ bí quyết 5 chữ cái, ai cũng có thể học theo

Mặc dù làm công việc có mức lương 6 con số ở Phố Wall ngay sau khi tốt nghiệp đại học, mãi đến khi căn hộ studio đi thuê bị gián phá hoại khủng khiếp, Vivian Tu mới bắt đầu hành trình đạt được tự do tài chính.

Sau khi hủy hợp đồng thuê nhà và trả 8.000 USD tiền bồi thường hợp đồng, Tu đã hết sạch toàn bộ tiền tiết kiệm. “Tôi rất cảm thấy mình đã làm việc chăm chỉ cả năm trời nhưng cuối cùng lại chẳng khá hơn lúc mới bắt đầu sự nghiệp là bao. Đó thực sự là động lực khiến tôi bắt đầu hành trình tự do tài chính bởi tôi không thể để điều tương tự xảy ra với mình thêm một lần nào nữa”, cô gái trẻ chia sẻ.

Lớn lên trong một gia đình nhập cư gốc Hoa, Tu được dạy về tầm quan trọng của việc tiết kiệm nhưng sự cố với căn hộ đã giúp cô thức tỉnh và nhận ra rằng dù đang làm việc tại ngân hàng đầu tư JPMorgan nhưng cô lại không thực sự hiểu biết về tài chính cá nhân.

Banker Phố Wall bỏ việc lương cao, thành triệu phú ở tuổi 27 nhờ bí quyết 5 chữ cái, ai cũng có thể học theo - Ảnh 1.

Previous post 5 năm “cuồng nhiệt” đa dạng hoá của TGDĐ trước khi nổ ra scandal Bách Hoá Xanh: Phủ từ điện tử – điện máy tới tiêu dùng – dược phẩm, làm cả kênh lẻ lẫn sỉ, “ôm” luôn kênh cộng tác viên
Next post 45-60% người cao tuổi nằm viện bị suy dinh dưỡng, bác sĩ ĐH Y chỉ ra 6 sai lầm ăn uống rất nhiều người mắc phải: Cải thiện ngay để ông bà khỏe mạnh, sống thọ hơn mỗi ngày