Buồn của Bill Gates: Nếu đi cùng Microsoft tới bây giờ đã có thể giàu gấp đôi Elon Musk, tất cả những gì còn lại chỉ là hơn 1% cổ phần và sự ra đi tai tiếng vì phốt ‘thân mật’ với nhân viên nữ

Bill Gates lẽ ra giàu hơn Elon Musk và Jeff Bezos cộng lại

Tờ Bloomberg nhận định, tỷ phú Bill Gates có thể cảm thấy rất tiếc nuối khi nhìn giá cổ phiếu Microsoft thời điểm hiện tại. Đáng ra, ông đã có thể giàu hơn người sáng lập Amazon Jeff Bezos và CEO Tesla Elon Musk cộng lại nếu vẫn tiếp tục giữ cổ phiếu của mình tại Microsoft cho tới bây giờ.

Theo thống kê của Bloomberg, Bill Gates hiện là người đàn ông giàu thứ tư trên thế giới với tài sản ước tính 138,5 tỷ USD. Thời điểm tháng 9/1998, ông nắm giữ hơn 2 tỷ cổ phiếu của Microsoft – đây cũng là thời điểm khi lần đầu tiên Microsoft trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Hiện tại, Microsoft cũng vẫn là công ty giá trị nhất thế giới với vốn hoá 2.500 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là hàng tỷ cổ phiếu mà Gates từng nắm giữ nếu được tính theo giá giao dịch ngày thứ Sáu sẽ có giá trị khoảng 693 tỷ USD, gấp đôi giá trị tài sản ròng của Musk là 340,4 tỷ USD và gấp ba lần giá trị ròng của Bezos là 200,3 tỷ USD.

Đáng tiếc, tất cả những điều đó đã không xảy ra. Bill Gates đã bán phần lớn cổ phần của mình khi rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái. Thời điểm đó – khoảng tháng 3/2020 Gates thông báo rằng ông sẽ rời gã khổng lồ phần mềm để tập trung vào các nỗ lực từ thiện. Hiện ông chỉ còn nắm 1,3% cổ phần tại Microsoft.

Buồn của Bill Gates: Nếu đi cùng Microsoft tới bây giờ đã có thể giàu gấp đôi Elon Musk, tất cả những gì còn lại chỉ là hơn 1% cổ phần và sự ra đi tai tiếng vì phốt thân mật với nhân viên nữ - Ảnh 1.

Previous post TECGROUP (TEG) đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2022 gấp 3 lần cùng kỳ
Next post Thị giá 33.300 đồng/cp, Thủy điện Gia Lai (GHC) chào bán gần 16 triệu cổ phiếu giá 18.000 đồng cho cổ đông