Các nhà đầu tư chiến lược mới sẽ tham gia vào HDBank

Ngày 23/4 vừa qua, Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank, mã chứng khoán HDB) đã tổ chức đại hội cổ đông. Tại phần thảo luận, các cổ đông đặc biệt quan tâm tới các nội dung như bancassurance, tăng trưởng tín dụng, cổ tức cũng như làm sao để gia tăng lợi ích hơn nữa cho cổ đông, phát triển hơn nữa cho ngân hàng trong thời gian tới. Đặc biệt, không chỉ có các cổ đông trong nước mà ngân hàng còn ghi nhận một số ý kiến của cổ đông đại diện cho các quỹ đầu tư nước ngoài mới xuất hiện tại HDBank như Affinity và DEG (đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi), PYN (đầu tư vào cổ phiếu)…

Phát biểu bế mạc đại hội, phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, HĐQT ngân hàng đặc biệt ghi nhận, tiếp thu tất cả ý kiến đóng góp, xây dựng của các cổ đông. Với những vấn đề các cổ đông cần làm rõ mà HĐQT chưa kịp trả lời trong Đại hội thì bộ phận Quan hệ cổ đông sẽ tiếp tục ghi nhận và sẽ trao đổi với cổ đông trong thời gian tới.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng điểm lại tình hình của ngân hàng khi Hdbank vừa trải qua kỳ phát triển rực rỡ nhất trong hơn 30 năm hình thành và phát triển với các giá trị như tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, các chỉ số tài chính đều cơ bản tăng trưởng trên dưới 10 lần, tỷ lệ ROE luôn trên mức 20%. Ngân hàng cũng nằm trong nhóm 8 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và là tổ chức thuộc top đầu trong VN30 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

“Năm 2020, HDBank đã đi qua đại dịch một cách đầy bản lĩnh, khẳng định năng lực của một ngân hàng lớn, vững mạnh, linh hoạt, ứng phó trong mọi hoàn cảnh với kết quả lợi nhuận đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Kết thúc năm tài chính 2020, có thể khẳng định, HDBank chưa bao giờ có có được nền tảng, sức mạnh tài chính vững vàng và một vị thế lớn, sức bật lớn như ngày hôm nay” – bà Thảo nói.

Vị lãnh đạo HDBank cho biết thêm, ngân hàng đã hội tụ đầy đủ các điều kiện nhằm thực hiện những mục tiêu, tầm nhìn mới lớn lao hơn, trong chiến lược mới của giai đoạn 5 năm 2021-2025: trở thành ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu toàn thị trường; là ngân hàng bán lẻ mang lại giá trị hạnh phúc thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội.

Các nhà đầu tư chiến lược mới sẽ tham gia vào HDBank - Ảnh 1.

Previous post PV OIL (OIL): Lợi nhuận trước thuế năm 2021 cao kỷ lục, ước đạt 221% kế hoạch đề ra
Next post Đất nền sổ đỏ ven sông Cần Giuộc hấp dẫn nhà đầu tư