CHIA SẼ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ KINH DOANH THỰC PHẨM SẤY KHÔ

Ngô Thanh Phổ, 28 Tuổi, quê Quảng ngãi khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh thực phẩm sấy. Những món ăn làm nên thương hiệu như Khô Bò, Khô Heo, Khô Gà … đạt chất lượng loại 1 tại TP HCM. Hiện tại công ty anh phân phối cho rất nhiều siêu thị, đại lí và các công ty lớn, nhỏ với thương hiệu PL FOOD.

 

 

Anh cho biết. Kinh doanh khô Gà hay khô Heo, Khô Bò buôn bán nhỏ lẻ các món ăn vặt đang trở thành xu thế cho các bạn trẻ, anh chị em nhân viên văn phòng hay các bà mẹ bỉm sữa đang chăm con tại nhà. Dù nhìn từ bề ngoài, bắt đầu kinh doanh hình thức nhỏ lẻ này khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, muốn thành công phải có chiến lược. Đây là món ăn khoái khẩu không thể thiếu của nhiều người nhất là các bạn trẻ. Có nhiều cách chế biến khác nhau cũng như mùi vị yêu thích của từng người. Nó kết hợp tạo ra những món ngon và thú vị gỏi khô bò, gỏi xoài … Đặt biệt là món bánh tráng trộn của giới trẻ là món ăn chơi nhưng rất hấp dẩn với nhiều người Thời gian qua có rất nhiều sản phẩm khô bò bán trên thị trường không rõ nguồn gốc làm bằng các tạp chất gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng đặt biệt là các bà mẹ luôn lo sức khỏe của con em mình vì các em không nhận thức được sản phẩm nào là không tốt. Thực phẩm PL FOOD là thương hiệu nổi tiếng từ lâu nhiều người biết đến, đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, hàng việt nam chất lượng cao nhiều năm liền do người tiêu dùng bình chọn, các chứng chỉ về an toàn thực phẩm tiêu chí tạo nên thương hiệu PL FOOD. Nguồn nguyên liệu rỏ ràng sản xuất theo công nghệ hiện đại hương vị thơm ngon đặc trưng của từng sản phẩm an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng không chất bảo quản độc hại. Sau đây là những chia sẽ kinh nghiệp của anh để đạt được những thành công như hiện tại.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn hãy hướng về nhóm đối tượng khách hàng, hay những nhóm người, những cộng đồng mà bạn hiểu rõ nhất về họ. Thông thường, trước khi lên hàng loạt những chiến lược hay kế hoạch kinh doanh, các công ty lớn bắt đầu bằng việc nghiên cứu thị trường, mua hoặc thuê các số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường có nhiều kinh nghiệm. Vậy thì, với việc kinh doanh khô gà hay ăn vặt nhỏ, bạn có cần phải làm như họ không.
Các công ty lớn có nhiều tiền để chi cho các hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường, và mục tiêu khách hàng của họ lớn nên họ chọn cách chỉnh chu, hoành tráng. Với bạn, điều bạn cần làm là quan sát môi trường sinh sống và làm việc xung quanh bạn. Từ việc quan sát, bạn hãy chọn cho mình nhóm đối tượng khách hàng mà bạn tự tin là mình hiểu rõ nhất về họ.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và bạn nhận thấy xung quanh rất nhiều đồng nghiệp thích ăn vặt, và bạn chọn sẽ kinh doanh khô gà cho nhóm này. Bạn cũng là nhân viên văn phòng thì có phải bạn biết rất rõ hành vi, thói quen ăn khô gà hay các món ăn vặt khác? Bạn biết giờ nào nhân viên văn phòng sẽ nghĩ tới các món ăn vặt để bạn mời chào đúng lúc. Bạn biết nhóm khách đó thường lướt mạng xã hội nào để bạn cho Menu khô gà của bạn xuất hiện phù hợp? Và có phải bạn cũng biết rằng kinh doanh khô gà cần kết hợp thêm vài món nào cho thực đơn phong phú hơn?
Những điều gợi ý trên là về quan sát và chọn nhóm đối tượng khách hàng. Những điều bạn suy nghĩ như trên cũng là hình thức nghiên cứu thị trường rồi đấy. Với mong muốn bắt đầu kinh doanh khô gà hay các món ăn vặt nhỏ lẻ thì môi trường bạn cần quan tâm là xung quanh bạn, và phải đảm bảo rằng bạn có thể hiểu được họ.

Khi bắt đầu kinh doanh khô gà, bạn sẽ biết rằng khô gà có nhiều vị đa dạng, đáp ứng những nhu cầu ăn vặt khác nhau. Trong các loại khô gà thì có loại phổ biến như khô gà lá chanh thì bạn không thể bán giá cao do cạnh tranh nhiều. Khô gà bơ tỏi hay khô gà quay tứ xuyên giòn rụm là những hương vị có đặc trưng riêng mà rất nhiều thực khách ăn rồi lại muốn ăn nữa. Tuy nhiên, giá thành sản xuất các loại khô gà giòn rụm đặc biệt này cũng cao hơn so với khô gà lá chanh. Do đó, đối tượng khách hàng nào chấp nhận chi trả cho những hương vị đặc biệt này thì khả năng cao là họ sẵn sàng mở ví vì những món ngon lành khác của bạn.

Sau khi chọn nhóm đối tượng khách hàng và làm thân với họ, bước tiếp theo là bạn hãy cân nhắc lựa chọn thực đơn các món ăn phù hợp.
Trong kinh doanh khô gà, bạn sẽ thấy khô gà rất đa dạng hương vị, từ khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà quay tứ xuyên, khô gà ớt hiểm. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhiều nhu cầu thì xưởng sản xuất khô bò, khô heo, khô gà chất lượng loại 1 tại TP HCM. Chuyên phân phối cho nhiều siêu thị và các công ty lớn còn sản xuất khô gà không cay cho trẻ em và người lớn tuổi, khô gà sợi dai mềm và sợi giòn rụm để tăng lựa chọn.
Có quá nhiều sự lựa chọn chưa hẳn đã là điều mà khách hàng mong muốn. Thay vào đó, họ chỉ muốn lựa chọn món nào họ đang cần, đang thấy thèm ăn nhất mà thôi. Do đó, khi bạn đăng bán các sản phẩm của mình trên Facebook hay các trang cá nhân, bạn cần chú ý khách hàng nào thường quan tâm loại sản phẩm nào.Từ những quan sát đó, bạn khéo léo sắp xếp tối ưu để khách hàng thấy được nhiều hơn món họ thích, kích thích họ mua hàng.

THU HÚT KHÁCH HÀNG

Kinh doanh online là bạn sẽ thường xuyên viết bài đăng lên Facebook, Instagram hoặc các trang cá nhân khác. Thế thì, cách dùng từ, từng câu chuyện bạn viết nên có vui tươi, dễ chịu, như một lời mời chào tươi cười chưa?
Khách hàng cũng là bạn bè xung quanh và điều họ mong đợi ở người bán hàng không chỉ là bán hàng. Khách hàng thích tương tác với bạn như một người bạn, họ quan tâm đến cuộc sống xung quanh mà bạn thể hiện trên Fcebook chứ không chỉ quan tâm mỗi khô gà hay món ăn vặt bạn bán.


Bên cạnh thu hút khách hàng bằng nội dung tích cực, nhiều thông tin hay thì một trong những yếu tố quan trọng là “phản hồi của khách mua hàng”.
Khách hàng rất ngại trở thành chuột bạch, đặc biệt đối với người bán hàng mới bắt đầu. Do đó, bạn có thể nhờ bạn bè thân dùng thử, cho cảm nhận và và dòng tin nhắn review, phản hồi rồi chụp hình lại làm tư liệu. Cứ mỗi khách hàng đã mua hàng phản hồi tốt thì sẽ kéo theo khoảng chục khách hàng mới. Do đó, để thu hút khách hàng mới thì việc chăm sóc khách hàng thường xuyên, tương tác tích cực và xin phản hồi của họ là điều cần thiết.

Địa chỉ mua hàng uy tín, chất ,lượng số 1 Hồ Chí Minh
Liên Hệ: 097.478.0105
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhpho9999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post TOP PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI UY TÍN CHẤT LƯỢNG NHẤT HỒ CHÍ MINH
Next post STUDIO ÁO CƯỚI ĐẸP NHẤT TẠI VŨNG TÀU