CHIA SẺ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TỪ GIÁM ĐỐC TRẺ NGUYỄN KHẮC HOÀNG LÂM.

Thành đạt ở độ tuổi mà nhiều người vẫn đang loay hoay tìm kiếm công việc, Giám Đốc Nguyễn Khắc Hoàng Lâm người truyền lửa về Marketing Online,đã trở thành thần tượng, tấm gương của nhiều bạn trẻ khác.
Cuộc gặp gỡ với anh Hoàng Lâm đem đến cho chúng tôi ấn tượng về hình ảnh một người điều hành trẻ, một giảng viên đào tạo với phong thái từ tốn và điềm tĩnh. Nhưng ẩn chứa sau những chia sẻ của anh là nhiệt huyết và niềm đam mê rất chân thực. Câu chuyện của doanh nhân Hoàng Lâm dưới đây, chắc hẳn sẽ khiến các bạn trẻ Việt có thêm tự tin để xây dựng hướng đi riêng của mình mà không ngại thử thách, bởi lẽ phương châm sống của anh: “Người chèo thuyền giỏi không đến từ vùng biển lặng sóng. Có được kết quả ngày hôm nay luôn phải đánh đổi từ những sóng gió, chông gai lớn. Cuộc đời là chuỗi ngày của những sự đánh đổi.”

Ở tuổi 30, anh Hoàng Lâm không chỉ đảm nhận vai trò Giám đốc công ty TNHH L&D Technology – Travel. Anh còn đảm nhận nhiều vị trí cùng lúc như hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính, xuất bản phần mềm, lập trình máy vi tính, bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh, bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông, hoạt động thiết kế chuyên dụng, quảng cáo.
Không phải tự nhiên mà doanh nhân Hoàng Lâm lại có thể thêu dệt giấc mơ của mình và sống đúng với đam mê nếu không nỗ lực từ rất sớm. Anh Hoàng Lâm là một cá nhân ưu tú thuộc thế hệ doanh nhân kế thừa đang không ngừng khẳng định bản thân với những thành tựu đầy triển vọng trên thương trường dù ở tuổi đời khá trẻ.

Nhà lãnh đạo trẻ giỏi tương lai
Không ngại thử thách và luôn tìm cách vượt khỏi vòng an toàn, với anh, tâm huyết – chuyên nghiệp – học hỏi. Đó là những giá trị giúp anh nuôi dưỡng, gìn giữ và phát huy để mỗi giây phút sống và làm việc của mình đều thấy có ý nghĩa.

Để Xây Dựng Được Công Ty Như Mong Muốn Hoàng Lâm Đã Lên Kế Hoạch.

1. Cảm hứng khởi nghiệp
Tất cả các doanh nghiệp đều xây dựng trên một ý tưởng nhưng có ý tưởng không đồng nghĩa với việc bạn có thể xây dựng được một doanh nghiệp. Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng kinh doanh, một trong số đó có thể đến tình cờ, số khác do bạn ấp ủ rất nhiều năm.
Nhưng, đi từ ý tưởng đến hành động thì nhất định bạn cần có cảm hứng, có động lực. Cảm hứng, đông lực của bạn là thứ thôi thúc bạn hành động và theo đuổi hiện thực hóa ý tưởng đó bất chấp khó khăn, thiếu thốn ban đầu.
Hãy đi theo trình tự: có ý tưởng, tìm cảm hứng và động lực rồi bắt tay vào hành động.

2. Nghiên cứu
Để giảm thiểu rủi ro bạn nên đầu tư làm nghiên cứu. Muốn khởi nghiệp thành công thì ý tưởng của bạn phải giải quyết một vấn đề nào đó đang diễn ra trong xã hội hoặc ý tưởng đó đáp ứng được như cầu, mong muốn mà thị trường đang chưa được thỏa mãn.
Bước nghiên cứu không chỉ dừng lại ở tìm kiếm nhu cầu của khách hàng tiềm năm mà còn mở rộng ra nghiên cứu đối thủ mà bạn sẽ gặp phải, thị phần tiềm năng,…

3. Lập kế hoạch
Làm việc không có kế hoạch là cách dễ nhất để đào hố chôn doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bản kế hoạch kinh doanh của bạn ít nhất phải phác thảo được mục tiêu kinh doanh, kế hoạch để đạt được mục tiêu đó, các phương án dự phòng khi bạn thực hiện một kế hoạch. Nếu bạn có ý định kêu gọi nhà đầu tư thì kế hoạch của bạn phải chỉ ra được những nhà đầu tư tiềm năng, cách để tiếp cận và thuyết phục họ.

4. Quản lí tài chính
Phần lớn các dự án start-up thất bại là do cạn tiền. Mặc dù, khởi nghiệp với công ty nhỏ không cần số tiền quá lớn, việc hết tiền là do bạn không có kế hoạch cân đối tài chính đúng đắn.

5. Lựa chọn mô hình kinh doanh
Công ty khởi nghiệp có thể là công ty TNHH một thành viên, công ty hợp danh,… Cơ cấu doanh nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tên gọi, việc khai thuế,…Hãy cân nhắc kỹ việc lựa chọn loại hình, cơ cấu kinh doanh phù hợp với nguồn lực của bạn và pháp luật hiện tại.

6. Đăng ký tên doanh nghiệp
Tên doanh nghiệp còn được coi là một loại tài sản của doanh nghiệp. Có rất nhiều công ty có giá trị thương hiệu lớn hơn chính tài sản cố định của công ty đó.
Lựa chọn được tên, logo tốt cũng góp phần không nhỏ vào thành công của công ty bạn. Hãy đảm bảo rằng tên công ty, logo của bạn không vi phạm pháp luật hay văn hóa, hơn nữa có thể trong tương lai bạn sẽ mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ xem tên đăng ký kinh doanh công ty của bạn có vi phạm ở các quốc gia là thị trường bạn muốn tiếp cận trong tương lai hay không?
Và đừng quên đăng ký luôn tên miền cho công ty của bạn nữa. Có thể việc này chưa cần thiết và tốn chi phí cho bạn ở hiện tại nhưng sẽ giảm thiểu rủi ro, khủng hoảng của bạn trong tương lai.

7. Giấy phép kinh doanh
Các thủ tục, giấy phép là điều kiện cần và bắt buộc khi bắt đầu kinh doanh. Có rất nhiều loại giấy phép tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ. Nếu như kinh doanh là một cuộc chơi thì những giấy tờ này như tấm vé để bạn bước vào sân chơi, đừng để trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bạn đang “chơi” rất tốt thì bị đuổi ra khỏi sân vì “trốn vé”.

8. Chọn địa điểm công ty
Địa điểm công ty là yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh dù đó là công ty tại gia hay một văn phòng đi thuê. Bạn nên chắc chắn rằng địa điểm kinh doanh của bạn thuận lợi giao thông cho việc xuất nhập hàng, vật liệu hay thuận lợi cho nhân viên di chuyển.

9. Hệ thống kế toán – tài chính
Tiết kiệm chi phí thôi chưa đủ, bạn cần có thêm một hệ thống tài chính – kế toán hiệu quả để kiểm soát được dòng tiền ra vào doanh nghiệp. Một hệ thống kế toán giúp bạn theo dõi được các giao dịch tài chính như thu mua, doanh số, công nợ.
Kiểm soát và điều chỉnh được dòng tiền trong kinh doanh sẽ giúp công ty bạn hoạt động và tăng trưởng ổn định. Bạn có thể cân nhắc việc tự đảm nhiệm công việc kế toán hoặc thuê ngoài trong giai đoạn đầu công ty thành lập. Theo những người có kinh nghiệm khởi nghiệp, bạn nên khởi nghiệp cùng với một người nữa, một người đảm nhiệm công việc sản xuất và marketing; một người đảm nhiệm công việc nhân sự và kế toán.

10. Quảng bá
Phát triển một doanh nghiệp như nuôi một đứa con, nếu bạn cho nó ăn quá nhiều và cố gắng cho nó lớn thật nhanh thì nó sẽ không khỏe mạnh. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa được rèn luyện, đào tạo đến một mức độ nhất định mà bạn đã lao vào những thị trường lớn thì bạn sẽ bị đè bẹp, nuốt chửng bởi những con cá to đầy kinh nghiệm.

 

Hãy đảm bảo bạn chọn được một ngách thị trường vừa sức để phát triển ổn định trước đã. Trong thời gian này khách hàng của bạn chưa nhiều bạn có thể dồn nguồn lực để chăm sóc những khách hàng này thật tốt, lắng nghe phản hồi và điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp để xây dựng thương hiệu vững chắc. Những khách hàng này có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của bạn cho những khách hàng tiềm năng khác và bạn có thể tiết kiệm chi phí cho hoạt đông quảng cáo và tìm kiếm khách hàng.
Đừng cố bán được thật nhiều khi bạn vừa mới sản xuất ra sản phẩm, hãy cố gắng để thị trường chấp nhận sản phẩm của bạn đã, lợi nhuận sẽ đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng.


Tạo điều kiện công việc cho các bạn trẻ
Đã từng là sinh viên, cũng rất khó khăn anh thấu hiểu được nên muốn giúp các bạn sinh viên có công việc làm thêm. Anh đã tuyển, đào tạo các bạn sinh viên về làm việc với mình. Vừa để giúp các bạn có thu nhập, vừa để làm việc cho công ty của anh. Cũng chính từ đó anh là người đào tạo, truyền lửa về marketing online, mở các khóa đào tạo riêng dạy họ về marketing, content, thương hiệu .. Học viên của anh từ những bạn trẻ đến những cô bác 60 tuổi…

Hy vọng rằng, những chia sẻ của anh Nguyễn Khắc Hoàng Lâm sẽ tiếp thêm cho mỗi người chúng ta một chút động tích cực, chủ động và sống hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Nguyễn Khắc Hoàng Lâm – Chàng Trai Khởi Nghiệp Với Startup Trẻ – Người Con Đà Lạt
Next post Nguyễn Khắc Hoàng Lâm Là Ai ?