Chia Sẻ Về Làng Nghề Gốm Sứ Của Nguyễn Thị Nghĩa – Gốm Sứ Bát Tràng Nguyễn Thuỷ Uy Tín Chất Lượng Tại Hà Nội

Nguyễn Thị Nghĩa chị tốt nghiệp đẳng kế toán. Hiện chị đang kinh doanh sản xuất gốm. Từ nhỏ chị đã được tiếp xúc với gốm, năm 15 tuổi chị đã biết vẽ gốm đam mê gốm và trang trí gốm từ nhỏ. Hiện tại chị vẫn đang kinh doanh sản xuất đồ gốm về các sản phẩm gốm trang trí với thương hiệu Gốm Sứ Bát Tràng Nguyễn Thuỷ. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều đời gắn bó với “nghiệp gốm” nên ngay từ nhỏ Nguyễn Thuỷ đã “bén duyên” với nghề. Tuổi thơ của chị là những ngày theo chân bố mẹ vào xưởng, vào lò nung gốm với thứ đồ chơi là những khối đất thô mộc. Được chạm vào gốm, tận mắt xem những người thợ nặn, khắc, vẽ, nung để tạo ra những tác phẩm độc đáo đáo mỗi ngày đã khiến tình yêu với nghề gốm đến với chị từ lúc nào không hay. Sớm được tiếp nhận những tinh hoa của nghề gốm, sớm thấu hiểu những vất vả, khó khăn của nghề. Cứ thế, nghề đã giúp tôi lớn lên, trưởng thành và đem đến cho tôi thành công như ngày hôm nay” – Nguyễn Thuỷ chia sẻ.

Đam mê, yêu thích nghề gốm từ bé nhưng chị Nguyễn Thuỷ chính thức bước vào nghề làm gốm chuyên nghiệp từ năm 15 tuổi. Thời gian này, chị vừa học đại học vừa tham gia làm gốm cùng bố mẹ tại xưởng sản xuất gốm sứ và xưởng sản xuất nguyên vật liệu gốm sứ của gia đình. Thấy con đam mê nghề, bố mẹ chị vừa kèm nghề vừa hướng dẫn cho chị từ khâu tạo hình, bố cục sản phẩm, dạy cho chị biết cách pha chế xương, men, hướng dẫn chị biết trang trí sản phẩm gốm có vẽ, chạm trổ, đắp nặn. Đặc biệt, chị cũng tích cực tìm tòi, học hỏi thêm nghệ thuật, bí quyết làm gốm của các quốc gia khác.

Do đó các sản phẩm gốm sứ của chị làm ra được nâng cao về chất lượng thẩm mỹ, mẫu mã ngày càng phong phú và khác biệt. Để giữ nghề, phát triển nghề, mỗi người  cần có màu sắc của riêng mình. Người làm gốm chuyên nghiệp phải giữ được bản sắc ấy. Ý thức được điều đó, Nguyễn Thuỷ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công đoạn pha chế màu tạo màu vẽ hoa văn bằng màu trên men trắng, hoa văn màu hiện đại trên nền men gốm màu, đặc biệt là tạo hoa văn hiện đại trên nền men rạn truyền thống bằng những nguyên liệu có sẵn. Để tạo ra một tác phẩm gốm thủ công mất rất nhiều thời gian, công sức. Một tác phẩm hoàn thiện về hình dáng, màu sắc, nghệ thuật không hề đơn giản mà cần sự kiên trì, nhẫn nại. Thêm vào đó người thợ muốn giỏi nghề cần phải có đam mê và tố chất như một người nghệ sĩ biết cảm nhận cái đẹp, có như vậy các tác phẩm gốm mới có hồn.

Gốm Sứ Bát Tràng Nguyễn Thuỷ là nơi mà bạn có thể tìm được bất cứ món vật phẩm nào bằng chất liệu gốm sứ thủ công cao cấp. Từ các bộ sản phẩm tuyệt tác tâm linh cho đến các sản phẩm gốm sứ gia dụng gắn liền với đời sống của mỗi con người hay những sản phẩm gốm sứ trang trí tô điểm cho ngôi nhà bạn.

Gốm Bát Tràng được chế tác tại chính làng nghề cổ truyền Bát Tràng – làng nghề gốm truyền thống của dân tộc Việt có thời gian tồn tại và phát triển gần 1000 năm, nằm nơi tả ngọn con Sông Hồng. Và tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo lối thủ công, thể hiện rõ rệt tài năng sáng tạo của người thợ lưu truyền qua nhiều thế hệ mang bản sắc làng nghề, cả giá trị, tinh hoa văn hóa dân tộc. Khi bước vào thế giới của Gốm Sứ Bát Tràng Nguyễn Thuỷ, bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng trước những kiệt tác được tạo nên từ đôi tay, từ đam mê của người tâm huyết mà ở mỗi sản phẩm lại toát lên nét độc đáo rất riêng không thể nhầm lẫn, cũng như mang đến giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao, trong đó có thể kể đến các sản phẩm tiêu biểu, được nhiều khách hàng quan tâm, yêu thích như:

Heo đất gốm sứ Bát Tràng. Lộc bình Bát Tràng: lộc bình tứ quý, lộc bình tứ linh, lộc bình cá chép, lộc bình công đào, lộc bình sơn thủy…Tranh gốm Bát Tràng phong thủy. Ấm chén cao cấp – gốm sứ Bát Tràng. Bình hút tài lộc, cùng hàng ngàn sản phẩm được làm từ gốm sứ đều có mặt tại đây. Với sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng, bạn có thể mua hàng theo 2 hình thức sau: Đến trực tiếp các cửa hàng Gốm Sứ Bát Tràng Nguyễn Thuỷ. Mua hàng online, đặt hàng thông qua số điện thoại: 0354455061.

Không chỉ làm hài lòng khách hàng cả về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm, Gốm Sứ Bát Tràng Nguyễn Thuỷ còn tạo ấn tượng bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có am hiểu về đồ gốm giúp khách hàng nhanh chóng tìm mua được sản phẩm như ý muốn.

Cam Kết: Hàng bát tràng chính hãng Nếu phát hiện hàng nhái đền 200% giá trị sản phẩm. Hàng chất lượng tốt nhất. Giao hàng toàn quốc. Đổi trả nếu lỗi do nhà sản xuất bạn sẽ không mất một đồng phí vận chuyển nào! Đổi mẫu sản phẩm thoải mái trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn mua hàng .Màu sắc chịu mọi thời tiết khắc nhiệt theo thời gian không phai mờ

Previous post Thành Trung “Chú Ngựa” lựa chọn hướng đi riêng
Next post Viễn Đông Mobile Cửa Hàng Điện Thoại Uy Tín Chất Lượng