Chủ sở hữu BĐS bị ảnh hưởng thế nào từ việc thu thuế cho thuê căn hộ?

Chia sẻ ở góc nhìn bài toán kinh doanh của chủ sở hữu BĐS sẽ bị ảnh hưởng thế nào bởi loại thuế này, một NĐT kì cựu tại Tp.HCM đã có những phân tích theo quan điểm cá nhân.

Theo NĐT này, việc kinh doanh cho thuê căn hộ tại các chung cư/ khu nhà ở thương mại có thể chia làm 2 nhóm chính: nhóm1 là các công ty BĐS thuê lại của các chủ căn hộ rồi cho thuê; nhóm 2 là cá nhân chủ căn hộ tự khai thác cho thuê. Do đó, quyết định mới của cục thuế Tp.HCM sẽ tác động trực tiếp đến các cá nhân sở hữu căn hộ chung cư.

Vậy lúc này, các chủ sở hữu chung cư sẽ có 2 lựa chọn. Một là, chấp nhận giảm bớt lợi nhuận của mình cho phần thuế phải đóng. Hai là, không chấp nhận giảm bớt lợi nhuận, và đẩy phần thuế đó cho người thuê ở cuối cùng.

“Tình hình dịch bệnh kéo dài từ năm ngoái đến nay đã thị trường cho thuê căn hộ chung cư ảnh hưởng nghiêm trọng. Giá cho thuê tuy đã giảm 10-30% nhưng vẫn bị trống rất nhiều. Nếu áp dụng thuế cho thuê vào thời điểm hiện tại, chủ nhà sẽ không dám đẩy phần thuế này cho người thuê cuối để giữ khách. Nhưng khi thị trường cho thuê căn hộ khởi sắc trở lại, có thể họ sẽ cân nhắc cộng thêm phần thuế này vào giá cho thuê’, NĐT này nhấn mạnh.

Chủ sở hữu BĐS bị ảnh hưởng thế nào từ việc thu thuế cho thuê căn hộ? - Ảnh 1.

Previous post Đi tập hát vẫn ăn mặc sang chảnh, phối đồ Chanel nổi bật giữa đám đông, giàu như Lệ Quyên ai sánh bằng
Next post Hoãn tổ chức hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN vì dịch Covid-19