Cổ phiếu BĐS vẫn là “khẩu vị” ưa thích của nhiều quỹ đầu tư

Nhận định tình hình thị trường, nhiều công ty chứng khoán có chung dự báo, nhóm cổ phiếu BĐS sẽ là lựa chọn đầu tư theo chu kỳ nổi bật thay thế cho các mã ngành ngân hàng. Nhà đầu tư được khuyến nghị nên giảm tỷ trọng các cổ phiếu “vua” và thay thế bằng các mã của ngành BĐS.

Theo báo cáo chiến lược của VND, thị trường BĐS đang bước vào thời điểm thuận lợi khi nguồn cung đang dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, bên cạnh nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà thấp chưa từng có và cơ sở hạ tầng tăng tốc phát triển.

Trên thị trường chứng khoán, bất động sản (cùng với ngân hàng) – nhóm ngành có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các quỹ đầu tư. Đây cũng là hai nhóm ngành đã và đang dẫn dắt thị trường và dự báo còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng. Không khó để nhận ra các giao dịch và các khoản đầu tư lớn trong danh mục của các quỹ cũng tập trung tỷ trọng lớn ở hai nhóm ngành này.

Nhìn từ thương vụ mới đây nhất, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã bất ngờ mua vào khoảng 10% vốn AGG của CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia. Trước đó, nhóm này chưa sở hữu cổ phiếu nào tại AGG.

Cổ phiếu BĐS vẫn là “khẩu vị” ưa thích của nhiều quỹ đầu tư - Ảnh 1.

Previous post Mảng môi giới và cho vay margin tăng mạnh, Chứng khoán FPTS (FTS) lãi hơn 174 tỷ đồng trong quý 4/2021
Next post Những bí ẩn về công ty giúp chính trị gia, giới siêu giàu che đậy hàng tỷ USD trong Tài liệu Pandora