Cổ phiếu năng lượng ‘tỏa sáng’, Phố Wall tăng điểm

Dow Jones tăng 236,82 điểm, tương đương 0,68%, lên 34.814,39 điểm.

S&P 500 tăng 37,65 điểm, tương đương 0,85%, lên 4.480,7 điểm.

Nasdaq tăng 123,77 điểm, tương đương 0,82%, lên 15.161,53 điểm.

10 trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đều chốt phiên trong sắc xanh, ngoại trừ tiện ích. Năng lượng tăng mạnh nhất, hưởng lợi khi giá dầu tăng nhờ tồn kho tại Mỹ giảm.

Đà tăng của Phố Wall mạnh dần trong phiên.

“Lần đầu tiên sau một thời gian, cả cổ phiếu tăng trưởng và giá trị đều diễn biến khá tốt. Trong vài tuần trước, chỉ một trong hai nhóm cổ phiếu này tích cực và hôm nay là cả hai”, Chuck Carlson, giám đốc điều hành Horizon Investment Services, Hammond, bang Indiana, nói.

Hàng loạt số liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ giảm và nền kinh tế dần bình thường trở lại, ngay cả khi chuỗi cung ứng còn chịu áp lực.

Giá hàng hóa nhập khẩu có tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 10/2020, dấu hiệu gần nhất cho thấy làn sóng tăng giá đã suy yếu, củng cố hơn nữa quan điểm của Fed rằng lạm phát hiện tại chỉ mang tính tạm thời.

Fed sẽ họp chính sách tiền tệ trong tuần sau. Sự kiện được thị trường theo dõi kỹ lưỡng để xác định khi nào ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu siết chương trình mua tài sản.

Cổ phiếu Trung Quốc tại Mỹ tiếp tục giảm sau khi số liệu bán lẻ kém cho thấy đà phục hồi kinh tế ở nước này chững lại. Việc Bắc Kinh điều chỉnh quy định quản lý với ngành sòng bạc ở Macau khiến nhu cầu mua cổ phiếu Trung Quốc càng giảm.

Trước đó, Trung Quốc siết quản lý với hàng loạt công ty công nghệ lớn, làm bốc hơi hàng tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm nay.

“Rất khó mua cổ phiếu Trung Quốc lúc này”, Carlson nói. “Từ vị trí nhà đầu tư, bạn không biết lĩnh vực nào là đối tượng tiếp theo. Tôi không nghĩ tình hình sớm cải thiện và khả năng còn lan rộng”.

Previous post Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá mạnh phiên đầu tuần
Next post Lo lạm phát, nhà đầu tư đổ xô đi săn đất nhưng có nên mạo hiểm xuống tiền ‘bắt đỉnh’?