Đầu tư Việt Nhật rộng mở trong năm 2022

Ngày 22 – 25/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Nhật Bản sau khi nhận được lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nhật sau đại dịch. Đây cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hai nước tìm thấy cơ hội đầu tư hấp dẫn trong năm 2022.

Tại chuyến thăm chính thức này, hai nước đã ký kết và trao đổi hơn 50 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thỏa thuận hợp tác trị giá nhiều tỷ USD. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã có nhiều buổi gặp mặt, tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản. Tại đây, các doanh nghiệp Nhật bày tỏ sự quan tâm đối với thị trường Việt khi theo dõi nền kinh tế phát triển trong thời điểm đại dịch và đánh giá tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn.

Đầu tư Việt Nhật rộng mở trong năm 2022 - Ảnh 1.

Previous post Chuyến tàu lượn siêu tốc của cổ phiếu hãng gọi xe lớn nhất Trung Quốc và lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư: Đừng ăn mừng quá sớm!
Next post VHM, API, PGI, ASM, TCM, HVN, DHC, SMT, TKU, EID: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu