Giá vàng đang tăng mạnh trở lại khi Covid-19 làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu

Lúc 19h00 theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay đã tăng 1,3% lên mức 1.643,9 USD/ounce, có thời điểm chạm tới 1.646 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 26/3. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,35% ở mức 1.667,9 USD/ounce.

Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA nhận định, “tác động của virus Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu và lượng kích thích chưa từng có trong hệ thống tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng”, và rằng “vàng dường như đã “để mắt” tới 1.700 USD/ounce và tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá lên cao hơn.”

Covid-19 đã lây nhiễm cho cho hơn một triệu người, và cướp đi sinh mạng của hơn 68.000 người. Nhiều quốc gia phải đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, và điều này làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu.

Trong động thái mới nhất chuẩn bị được tiến hành để kiểm soát thiệt hại gây ra cho nền kinh tế bởi virus, Nhật Bản có thể sẽ thực hiện tất cả các bước bao gồm các chính sách tài khóa, tiền tệ và thuế trong gói kích thích được phê duyệt hôm 31/03, một tài liệu dự thảo mà Reuters cho biết.

Jesse Felder, Tổng Biên tập bản tin đầu tư Felder Report nhận định: “Một số người kỳ vọng thâm hụt ngân sách các quốc gia sẽ mở rộng ở mức độ lớn hơn nhiều trong cuộc khủng hoảng hiện tại so với một thập kỷ trước do sự kết hợp của các gói kích thích tài khóa khổng lồ trong khi thu ngân sách giảm do hoạt động kinh tế bị gián đoạn. Nếu vậy, vàng rất có thể sẽ vượt ra khỏi mức cao mà nó đã thiết lập vào năm 2011”. Felder nói thêm rằng vàng không chỉ là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng, mà trong những thời điểm bất ổn kinh tế này, nó cũng là một tài sản thiết yếu để bảo tồn tài sản.

Giá vàng đang tăng mạnh trở lại khi Covid-19 làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu - Ảnh 1.

Previous post Gỡ khó vì ảnh hưởng dịch, thị trường “chọn mặt gửi đồ” lên ngôi
Next post ‘Im hơi lặng tiếng’ trong một thời gian dài, Warren Buffett cuối cùng cũng chi gần 10 tỷ USD để thực hiện một thương vụ thâu tóm