Không ‘ngoa’ khi nói Mark Zuckerberg là 1 trong những người khôn ngoan nhất thế giới, nhìn 3 chiến lược ông chủ Facebook áp dụng là đủ hiểu!

Mark Zuckerberg là cái tên không còn xa lạ với hàng tỷ người trên thế giới bởi anh là người tạo ra Facebook – mạng xã hội khổng lồ hiện có khoảng 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (hơn 1/3 dân số thế giới).

Ngoài ra, Facebook còn sở hữu 2 ứng dụng đình đám khác là WhatsApp và Instagram với lượng người dùng hoạt động hàng tháng lần lượt là 2 tỷ và 1,3 tỷ. Với những con số ấn tượng như vậy, sẽ không “ngoa” khi nói rằng Zuckerberg là một trong những người khôn ngoan nhất thế giới khi biến startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard thành đế chế công nghệ hàng đầu như hiện nay.

Dưới đây là 3 chiến lược mà tỷ phú giàu thứ 5 thế giới áp dụng để biến Facebook thành thương hiệu toàn cầu:

Thực sự tin tưởng tầm nhìn của mình

Sẽ dễ dàng hơn để thành công và tác động tích cực đến thế giới khi bạn lạc quan và thực sự tin tưởng vào điều mình đang làm. Zuckerberg từng nói: “Trên đời có 2 kiểu người: người lạc quan và người bi quan. Người bi quan thường đúng nhưng người lạc quan lại thường thành công. Nếu bạn nghĩ rằng ý tưởng của mình khả thi, hãy tìm cách để nó thành hiện thực. Ngay cả khi mắc sai lầm sau bị mọi người nghi ngờ, bạn vẫn cần giữ vững lòng tin”.

Zuckerberg có niềm đam mê, sự cống hiến và đạo đức làm việc đáng kinh ngạc để biến Facebook thành gã khổng lồ công nghệ như hiện nay. Trong khi bạn bè đi ăn uống, tiệc tùng, anh thường ở trong phòng ký túc xá và viết code cho website đến tận sáng.

Không ‘ngoa’ khi nói Mark Zuckerberg là 1 trong những người khôn ngoan nhất thế giới, nhìn 3 chiến lược ông chủ Facebook áp dụng là đủ hiểu! - Ảnh 1.

Previous post Sau chứng khoán, nhà đầu tư F0 đổ bộ thị trường bất động sản
Next post Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều thiếu sót của chủ đầu tư và ban quản trị tại chung cư Seasons Avenue