Lợi suất trái phiếu đạt mức cao nhất trong 14 tháng, Phố Wall chìm trong sắc đỏ

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 104,41 điểm, tương đương 0,3%, xuống 33.066,96 điểm, trượt khỏi mức cao kỷ lục khi đóng cửa. Apple và Microsoft là hai trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong Dow Jones, mỗi cổ phiếu giảm hơn 1%. Chỉ số S&P 500 rớt 0,3% còn 3.958,55 điểm, dẫn đầu mức giảm là ngành hàng tiêu dùng thiết yếu và công nghệ. Nasdaq Composite kết thúc phiên giảm 0,1% ở mức 13.045,39 điểm, có lúc mất hơn 1%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 6 điểm cơ bản lên mức cao nhất 1,77% ở phiên này, chạm mức cao nhất trong 14 tháng khi hoạt động triển khai vắc-xin và chi tiêu cơ sở hạ tầng dự kiến ​​thúc đẩy triển vọng phục hồi kinh tế và tăng lạm phát. Lợi suất trái phiếu 10 năm sau đó giao dịch quanh mức 1,72%.

Các nhà đầu tư đã đánh giá về niềm tin của người tiêu dùng vượt xa kỳ vọng. Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Conference Board đã tăng trong tháng 3 lên 109,7, mức cao nhất trong 1 năm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán chỉ số này sẽ tăng lên 96,8 từ 90,4 vào tháng 2.

Trong khi đó, các cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi nền kinh tế mở cửa trở lại đồng loạt tăng sau khi số liệu trên được công bố. American Airlines tăng hơn 5%, trong khi United Airlines tăng hơn 3%. Carnival và Norwegian Cruise Line đều tăng ít nhất 3%.

Thị trường đã trải qua sự biến động mạnh trong tuần này trong bối cảnh 1 quỹ phòng hộ buộc phải bán tháo các vị thế đối với một số cổ phiếu truyền thông. Cổ phiếu ViacomCBS và Discovery đều phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước, do Archegos Capital Management thúc đẩy việc giao dịch theo lô vào cuối tuần trước. Discovery tăng hơn 5%, trong khi ViacomCBS tăng 3,6%.

Cổ phiếu Wells Fargo đã tăng hơn 2% sau khi ngân hàng cho biết họ ghi nhận khoản lỗ liên quan Archegos.Các cổ phiếu ngân hàng khác cũng hồi phục. Goldman Sachs tăng 1,9%. JPMorgan và Bank of America cũng tăng hơn 1%.

Credit Suisse và Nomura đã cảnh báo có khả năng lỗ nặng trong tuần này sau khi cảnh báo về những ảnh hưởng “đáng kể” đối với kết quả kinh doanh quý đầu tiên sau vụ Archegos..

Bất chấp những biến động gần đây, chỉ số Dow và S&P 500 vẫn giao dịch cao hơn trong tháng, lần lượt tăng 6,9% và 3,9%.

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình khi ông tới Pittsburgh vào thứ Tư. Gói chi tiêu có thể trị giá 3 nghìn tỷ USD.

Previous post ANANAS CLINIC & SPA Trung Tâm Làm Đẹp Chuẩn Y Khoa TẬN TÂM – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ
Next post Sức hút của bất động sản công nghiệp Hà Nội đối với nhà đầu tư