Mekong Group (VC3) khởi công xây dựng hạ tầng Khu đô thị Bảo Ninh 2 tại Quảng Bình

Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 có diện tích 18,2ha với tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng (bao gồm chi phí thực hiện hạ tầng cảnh quan, chi phí xây dựng nhà thấp tầng và tòa nhà cao tầng), được thực hiện trong 41 tháng. Với vị trí ở xã Bảo Ninh, Khu đô thị Bảo Ninh 2 được đánh giá có vị trí đẹp nhất tại thành phố Đồng Hới, là trung tâm của “thành phố ven biển” trong tương lai.

Bảo Ninh 2 là dự án đầu tiên được thực hiện dưới thương hiệu mới Mekong Group. Được thiết kế hiện đại, với đầy đủ các tiện ích và đặc biệt là 3 tòa chung cư cao nhất Quảng Bình, Dự án Bảo Ninh 2 hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sống hiện đại, đẳng cấp và là một điểm nổi bật ấn tượng tại TP Đồng Hới.

Được biết, theo văn bản số 705 của Sở Xây dựng Quảng Bình Dự án khu đô thị Bảo Ninh 2 nằm trong phạm vi ranh giới được giao đất tại Quyết định số 876/QĐ-UBND ngày 25/3/2021 của UBND tỉnh với diện tích hơn 179 nghìn m2 thuộc đối tượng miễn Giấy phép xây dựng theo luật xây dựng.

Trước đó, ngày 23/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 835/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2, qua đó quyết định công nhận Công ty cổ phần xây dựng số 3 (Vinaconex 3) là chủ đầu tư dự án.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê kông (Mekong Group) tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3), được thành lập năm 2002. VC3 từng là công ty con do Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG) nắm tỷ lệ sở hữu chi phối. Từ giữa năm 2015, Vinaconex đã bán 4,08 triệu cổ phiếu VC3, tương đương 51% vốn công ty thời điểm đó cho một tổ chức và hai cá nhân.

Mekong Group (VC3) khởi công xây dựng hạ tầng Khu đô thị Bảo Ninh 2 tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Previous post Một quốc gia gần Trung Quốc có rất ít bác sĩ nhưng đi đầu thế giới về tiêm chủng: Vì sao thành công?
Next post Thanh Hóa điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị hơn 1.100 tỷ đồng