Ngân hàng đua nhau tuyển dụng, Vietcombank muốn tuyển số lượng lớn, không yêu cầu kinh nghiệm

Nhằm phục vụ yêu cầu hoạt động kinh doanh, ngay sau Tết, nhiều ngân hàng đã đăng thông báo tuyển dụng nhân sự với quy mô “khủng”.

Vietcombank cho biết, nhà băng này đang tuyển dụng 175 cán bộ không yêu cầu kinh nghiệm và 6 nhân viên hỗ trợ kinh doanh trực tiếp vào làm việc tại các chi nhánh trong hệ thống của mình. Thời hạn nộp hồ sơ là từ 16/02/2022-01/03/2022.

Theo thông báo này, Vietcombank tuyển dụng cả các nhân viên không yêu cầu kinh nghiêm, đồng thời chỉ nhận hồ sơ ứng viên tốt nghiệp Đại học hệ tập trung chính quy/liên kết (không bao gồm hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của các trường Đại học theo quy định của Vietcombank. Đào tạo Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên.

Bên cạnh Vietcombank, hàng loạt ngân hàng khác cũng đang tuyển dụng mạnh. Trong đó, VietinBank đang tuyển dụng tập trung đợt 1 trên toàn hệ thống với 700 chỉ tiêu, MB đang có nhu cầu tuyển thêm 132 nhân sự, ABBank đăng tuyển 55 vị trí,…Đáng chú ý, HDBank đang muốn tuyển gần 1.000 nhân sự cho vị trí nhân viên kinh doanh (Sales).

Trước đó, trong năm 2021, những ngân hàng nói trên đều gia tăng lực lượng lao động. Những ngân hàng lớn như VietinBank, Vietcombank,… có 2-4 đợt tuyển dụng tập trung với quy mô trên toàn hệ thống.

Theo các báo cáo tài chính của gần 30 ngân hàng, năm qua chỉ có khoảng 4 ngân hàng ghi nhận giảm nhân sự bình quân, mức giảm cao nhất là 10%. Trong khi đó, bất chấp các ảnh hưởng của đại dịch, hầu hết các ngân hàng đều tuyển thêm nhân sự, đồng thời “chịu chi” cho nhân viên khi chi phí nhân sự cho các ngân hàng năm qua hầu hết đều tăng, có ngân hàng tăng tới 73%.

Theo khảo sát của Navigos, nhiều ngân hàng đã tăng cường tuyển dụng từ cuối quý 4/2021, chủ yếu tập trung ở các nhóm Công nghệ thông tin (IT), bộ phận kinh doanh (sale), bộ phận bảo hiểm. Báo cáo của Navigos cũng chỉ ra rằng, trong 2022, nhu cầu tuyển dụng của ngành tài chính ngân hàng vẫn có khả năng tăng cao.

Tại cuộc khảo sát gần đây do Vụ Dự báo Thống kê Ngân hàng Nhà nước thực hiện, các tổ chức tín dụng (TCTD) cho biết, tình hình lao động, việc làm về cơ bản được giữ ổn định trong năm 2021 so với năm 2020 với tỷ lệ TCTD đã tuyển thêm hoặc giữ nguyên lao động đạt 88,2%, cao hơn tỷ lệ 86,6% của năm 2020. Các TCTD cũng dự báo tình hình lao động, việc làm sẽ diễn biến tích cực hơn trong năm 2022.

Previous post Giảm lãi suất: Mục tiêu và thách thức
Next post Phát triển doanh nghiệp bền vững: Một hành trình dài của sự quyết tâm và nghiêm túc