Nguồn cung căn hộ Tp.HCM sẽ phục hồi dần trong các quý sau?

Theo đơn vị này, với phân khúc căn hộ, những địa phương còn lại nguồn cung khiêm tốn với khoảng 1,000 – 1,500 căn. Riêng Long An khan hiếm nguồn cung căn hộ mới.

Nói về sức cầu, DKRA cho rằng, sức cầu thị trường tăng so với quý trước, nhất là thị trường Tp.HCM. Trong khi đó, sức cầu của thị trường Bình Dương có xu hướng giảm so với cuối 2020, một phần do sự cạnh tranh và dấu hiệu phục hồi nguồn cung mới của thị trường Tp.HCM.

Riêng về thị trường căn hộ Tp.HCM, khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới mở bán. Phân khúc hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nguồn cung mới mở bán. Thị trường tiếp tục vắng bóng nguồn cung căn hộ hạng C. Căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể đạt mức giá mới. Nguồn cung phân khúc hạng siêu sang tăng, nhiều dự án có mức giá dự kiến kỷ lục lên đến 20.000 – 30.000 USD/m2 và tập trung tại Quận 1.

Về loại hình căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel), theo DKRA Vietnam, dự báo nguồn cung có dấu hiệu tăng trong quý 2/2021, các dự án tập trung ở thị trường quen thuộc như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Quốc. Cụ thể, nguồn cung mới Condotel có thể sẽ tăng so với quý 1/2021, dao động khoảng 800 – 1.000 căn.

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM sẽ phục hồi dần trong các quý sau? - Ảnh 1.

Previous post Người thành công có lối đi riêng, vậy họ tư duy khác đám đông thế nào?
Next post Ông lão 88 tuổi tặng hết tài sản trị giá 11 tỷ đồng cho người bán hoa quả: ‘Ý nghĩa lớn nhất của sự tồn tại đời người là lòng trắc ẩn!’