Nguồn cung đa dạng trên thị trường địa ốc Long An, xuất hiện BĐS triệu đô gây bất ngờ

Có thể nói, Long An được ưu ái khi sở hữu vị trí trọng điểm là cửa ngõ giao thông giữa Tp.HCM và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, liên kết cảng biển quốc tế và biên giới giao thương với Vương quốc Campuchia.

Giai đoạn 2020-2025, Long An đang tập trung khắc phục hạ tầng và triển khai nhiều hạng mục đầu tư như: Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đối với 8 công trình đột phá và 3 công trình trọng điểm tập trung tại TP.Tân An và các huyện Đức Hoà, Cần Giuộc, Bến Lức,…với tổng vốn đầu tư ước tính gần 30.000 tỷ đồng. Đây chính là trục động lực lớn cho sự phát triển kinh tế – đô thị Long An cũng như thị trường bất động sản tại đây.

Đồng thời, tỉnh này dẫn đầu tiếp nhận vốn đầu tư FDI từ nước ngoài lớn nhất cả nước. Theo số liệu của Bộ kế hoạch và đầu tư cho thấy, 9 tháng đầu năm 2021, Long An dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 3,6 tỷ USD/22,5 tỷ USD của cả nước chiếm 16,4%. Trong đó, dòng vốn nhiều nhất được đầu tư từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đây chính là lợi thế của Long An thu hút các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, tạo nên làn sóng bất động sản phục vụ cho các đối tượng này xuất hiện.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, so với 2 thị trường Đồng Nai và Bình Dương, Long An có vẻ trầm lắng hơn. Tuy nhiên, đây là địa phương mà phân khúc đất nền hoạt động khá sôi nổi, cùng với đó mấy năm nay xuất hiện các KĐT với đa dạng phân khúc từ đất nền, nhà phố đến biệt thự, shophouse… của các chủ đầu tư địa phương và Tp.HCM khiến BĐS nơi đây sôi động.

Thậm chí, thị trường này xuất hiện các căn biệt thự hạng sang nằm trong khu đô thị có giá triệu đô/căn gây bất ngờ cho thị trường BĐS. Chẳng hạn như trong quý 1/2022, Nam Long Group và các đối tác gồm TBS Group, Tân Hiệp, Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản) giới thiệu thị trường dòng sản phẩm biệt thự ven sông The Aqua thuộc dự án Waterpoint 355 héc-ta tại Bến Lức với mức giá từ 23 tỉ đồng/căn. Mỗi căn biệt thự này có diện tích từ 250 -800m2 nằm trong khu compound tích hợp, hưởng toàn bộ tiện ích nội khu cao cấp của KĐT đã bàn giao các khu như Rivera và Aquaria, đang bàn giao Aquaria 2. Như vậy, do được hưởng loạt tiện ích nổi bật, lại ven sông Vàm Cỏ Đông và liền kề Harbor 8,6ha – Vịnh Cảng nước ngọt nhân tạo lớn nhất phía Tây Tp.HCM nên giá trị của dòng sản phẩm này lên đến triệu đô mỗi căn.

Đây cũng là “ông lớn” BĐS nắm trong tay đa dạng quỹ đất trên thị trường địa ốc và phát triển sản phẩm đa dạng phân khúc từ các sản phẩm chung cư vừa túi tiền EHome, Flora; nhà phố, biệt thự dễ sở hữu Valora đến các sản phẩm biệt thự cao cấp Grand Villa tại các vị trí đắc địa nhất trong khu đô thị.    

Nguồn cung đa dạng trên thị trường địa ốc Long An, xuất hiện BĐS triệu đô gây bất ngờ - Ảnh 1.

Previous post Sun Group hỗ trợ 30.000 suất lương thực tới các hộ nghèo tại Đà Nẵng trong thời gian giãn cách chống dịch
Next post Thập kỷ lên voi xuống chó của ‘zombie startup’ WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần