Nhà sáng lập 27 tuổi của đồng Ether: ‘Elon Musk không thể có ảnh hưởng mãi mãi tới tiền số’

Đà bán tháo chưa từng có ở thị trường tiền số trong tuần qua đã khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới sốc. Tuy nhiên, Vitalik Buterin – nhà sáng lập đồng Ether không nằm trong số đó. Buterin không hề ngạc nhiên khi thị trường lao dốc, mặc cho việc cuộc khủng hoảng tuần qua cũng đã thổi bay phần lớn tài sản của cá nhân của anh ta.

Trên thực tế, tỷ phú 27 tuổi đã nói với tờ CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng anh tin tiền số đang ở trong giai đoạn bong bóng.

Tuy nhiên, anh nhấn mạnh rằng “cực kỳ khó đoán” khi nào thì bong bóng sẽ nổ tung. “Có thể mọi chuyện đã kết thúc rồi,” Buterin nói. “Cũng có thể sẽ kết thúc trong vài tháng nữa kể từ bây giờ”.

Vào sáng thứ tư, đồng Ether chứng kiến giá giảm xuống dưới 1.900 USD – mức giảm đáng kinh ngạc hơn 40% so với đêm thứ ba, theo dữ liệu của Coinbase. Ether đã phục hồi lên khoảng 2.700 USD vào sáng thứ năm, nhưng số đó vẫn giảm mạnh so với mức cao kỷ lục là 4.384 USD vào ngày 11/5.

Điều đó ảnh hưởng lớn đến tài sản của Buterin. Giá trị lượng Ether trong ví công khai của Buterin chỉ ở mức khoảng 870 triệu USD theo giá trong phiên giao dịch sáng thứ năm, giảm mạnh so với khoảng 1,1 tỷ USD tính vào sáng ngày hôm trước.

Mặc dù mới 27 tuổi, nhưng Buterin được xem là một “lão làng”, chứng kiến qua rất nhiều thăng trầm của đồng Ether nói riêng và thị trường tiền số nói chung.

Buterin nói: “Cho tới nay, chúng ta đã đi qua ít nhất là 3 bong bóng tiền số”.

Buterin đã đưa ra tầm nhìn của mình về Ethereum trong sách trắng năm 2013 và Ethereum ra mắt hai năm sau đó. Ngày nay, nó là loại tiền số lớn thứ hai, chỉ sau Bitcoin.

Nhà sáng lập 27 tuổi của đồng Ether: Elon Musk không thể có ảnh hưởng mãi mãi tới tiền số - Ảnh 1.

Previous post PSE: Nửa đầu năm báo lãi 17,5 tỷ đồng, cao gấp 2,2 lần chỉ tiêu kế hoạch cả năm
Next post DIC Corp (DIG) chuẩn bị phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP với giá bằng nửa thị giá