Những tỷ phú NFT đầu tiên trên thế giới

Cơn sốt NFT đã tạo ra những tỷ phú USD đầu tiên trên thế giới.

Những người sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain nổi tiếng OpenSea đã chính thức gia nhập câu lạc bộ những người sở hữu khối tài sản lên tới 9 chữ số, sau vòng gọi vốn mới hôm 4/1, giúp nâng mức định giá công ty từ con số 1,5 tỷ USD cách đây 6 tháng lên 13,3 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes, với việc sở hữu 18,5% cổ phần trong OpenSea, hai nhà đồng sáng lập Devin Finzer và Alex Atallah hiện sở hữu khối tài sản ròng khoảng 2,2 tỷ USD/người.

Thành lập cách đây 4 năm, startup có trụ sở tại thành phố New York là người chơi đầu tiên trong thị trường NFT, một sân chơi đã bất ngờ phát triển mạnh mẽ từ đầu năm 2021 tới nay. NFT là tên viết tắt của “Non-fungible token”, tạm dịch là “token không thể thay thế”.

Về bản chất, đây là các tệp máy tính được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số độc nhất như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, thậm chí là các thẻ thể thao trên một sổ cái được gọi là chuỗi khối. OpenSea cung cấp một nền tảng ngang hàng (P2P) mà ở đó, người dùng có thể sáng tạo, mua bán tất cả các thể loại NFT và phải thanh toán khoản phí 2,5% cho nền tảng cho mỗi giao dịch.

Những tỷ phú NFT đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Previous post Đâu là cửa sáng cho nhà đầu tư bất động sản năm 2022?
Next post Cuộc đua CASA giữa các ngân hàng đang ra sao?