Ông chủ đứng sau đoàn tàu cao tốc 5 sao chở hàng từ miền Tây đến Sài Gòn: Doanh nhân đắm đuối với biển, người làm ra bia Hoàng Sa – Trường Sa gây sốt một thời

Ngày 19/7, 5 tàu cao tốc đường thủy đã bắt đầu những chuyến đi chở hàng nhu yếu phẩm từ các tỉnh ĐBSCL về Tp.HCM. Biện pháp tạo luồng xanh này được thực hiện nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển khi các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội, kịp thời cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Bằng việc dỡ bỏ hết ghế ngồi hành khách để lấy không gian chứa đồ, mỗi tàu sẽ chở được tối đa 25 tấn/chuyến, tức bằng 5 xe tải trọng lượng 5 tấn. Lộ trình di chuyển bắt đầu từ cảng, bến thủy nội địa thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền – kênh Chợ Gạo – sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn đến sông Cần Giuộc) – sông Soài Rạp – sông Nhà Bè – sông Sài Gòn đến bến Bạch Đằng và ngược lại.

Hàng hóa được vận chuyển bao gồm: Gạo, mì gói, bún khô; thịt gia súc, gia cầm; trứng, rau củ quả, thủy hải sản… và trang thiết bị y tế, nguyên vật liệu phục vụ phòng chống dịch. Chi phí vận chuyển dựa theo thỏa thuận giữa đơn vị vận hành và đơn vị cần vận chuyển, với chi phí phù hợp đảm bảo bình ổn giá.

Được biết, những chiếc tàu cao tốc 5 sao này mang thương hiệu Greenlines DP, được vận hành bởi Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP. Ông chủ doanh nghiệp này cũng là gương mặt không quá xa lạ trong giới kinh doanh – doanh nhân Trần Song Hải.

Ông chủ đứng sau đoàn tàu cao tốc 5 sao chở hàng từ miền Tây đến Sài Gòn: Doanh nhân đắm đuối với biển, người làm ra bia Hoàng Sa - Trường Sa gây sốt một thời - Ảnh 1.

Previous post Chấm điểm các chính sách kinh tế của Tổng thống Trump
Next post Dòng tiền sẽ đổ về đâu sau cơn sốt đất?