Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước rất nhiều thời cơ

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, Hiệp hội đã tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu, phản biện các cơ chế chính sách, pháp luật quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Cụ thể, Hiệp hội đã tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu, Luật Đất đai, Đầu tư, Nhà ở… Trong đó, nổi bật là kiến nghị sửa đổi phải có bảo lãnh thanh toán để bảo vệ nhà thầu, mang lại công bằng cho doanh nghiệp và xã hội.

Đồng thời, Hiệp hội cũng chủ động nghiên cứu, giới thiệu các công nghệ xây dựng tiên tiến cho hội viên; xây dựng được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các nhà thầu trong khu vực ASEAN và Châu Á – Thái Bình Dương. Hiệp hội cũng đã tích cực hỗ trợ hiệu quả, bảo vệ quyền lợi của các nhà thầu trong các tranh chấp hợp đồng.

“Trong gần 30 năm qua, cả nước chưa tổ chức được cuộc thi thợ giỏi ngành xây dựng. Nhưng vừa qua, Hiệp hội đã tổ chức thành công cuộc thi thợ giỏi ngành xây dựng tại các công trình, bằng tiêu chí người thật việc thật, cuộc thi đã được đánh giá rất cao, chúng tôi đã lựa chọn được những người thợ giỏi, có tay nghề cao tại 21 doanh nghiệp là nhà thầu xây dựng. Ngoài ra, Hiệp hội cũng tổ chức truyền tải những kỹ thuật hiện đại nhất của ngành xây dựng cho doanh nghiệp thành viên. Vì vậy các doanh nghiệp đã có ý thức rất rõ về việc Hiệp hội trở thành mái nhà chung trong quá trình hoạt động” – ông Nguyễn Quốc Hiệp cho hay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành xây dựng Việt Nam đang đứng trước rất nhiều thời cơ - Ảnh 1.

Previous post Chủ The Coffee House huy động thêm 10 triệu USD từ quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Jack Ma
Next post Bất thường hiện tượng vàng bạc đang bị bán tháo?