Thất bại ở Thung lũng Silicon, vị CEO này tìm thấy thành công ở quê nhà Nhật Bản, trở thành tỷ phú khi cổ phiếu tăng 4.500%

Takanori Nakamura rút khỏi Thung lũng Silicon vào năm 2015 sau khi phần mềm mình phát triển thất bại. Cùng với đó, anh dồn toàn lực trở về xây dựng sự nghiệp ở quê hương, đất nước Nhật Bản. Vốn không được coi là thiên đường cho các startup như ở Mỹ nhưng quê nhà đã đền đáp cho niềm tin của Nakamura.

Cổ phiếu Rakus Co., công ty mà Nakamura xây dựng lên, đã tăng 4.800% kể từ khi niêm yết tại Tokyo vài năm trước. Đến nay, nó là một trong những cổ phiếu có đà tăng tốt nhất trên thị trường chứng khoán Nhật Bản. Nakamura, người sở hữu 34% cổ phần của công ty điện toán đám mây này đồng thời là CEO của nó, cũng sở hữu khối tài sản trị giá 1,9 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch ngày 6/7, cổ phiếu Rakus tiếp tục tăng 6,3%. Nó đã trở thành công ty khởi nghiệp mới nhất của Nhật Bản đưa nhà sáng lập vào hàng ngũ các tỷ phú USD. Ngoài ra, nó cũng phản ánh trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây là những lĩnh vực tiềm năng nhất tại Nhật Bản.

Thất bại ở Thung lũng Silicon, vị CEO này tìm thấy thành công ở quê nhà Nhật Bản, trở thành tỷ phú khi cổ phiếu tăng 4.500% - Ảnh 1.

Previous post TS. Nguyễn Trí Hiếu: Một giai đoạn kinh tế tạo đà cho tín dụng đen hoành hành
Next post Sở Du lịch Tp.HCM đề xuất cho doanh nghiệp du lịch nhỏ vay tín chấp, lãi suất 0%, để cầm cự và hồi phục sau Covid