Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng & thể thao biển – Xu hướng BĐS mới

Thử tìm kiếm với từ khóa “ăn gì chơi gì ở Bình Thuận” – Google trả về trên 32 triệu kết quả chỉ trong hơn 1s. Nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ vui chơi, giải trí khi đến du lịch một vùng đất mới luôn rất cao. Các thông tin được cung cấp vì vậy cũng hết sức phong phú, đa dạng và đầy cảm tính. 

Khi một gia đình nhiều thế hệ cùng du lịch, nhu cầu vui chơi giải trí lại cực kỳ khác biệt. Những điểm đến gợi ý thường không đủ an toàn cho người già, trẻ nhỏ, cũng không đủ tiện nghi cho những cặp vợ chồng cần nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng. 

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng – “ích nước, lợi nhà”

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng là hình thức các doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản quy mô lớn với toàn bộ dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, mua sắm, thể thao,… nằm trong một quần thể. Đến đây, du khách sẽ không phải băn khoăn lựa chọn, tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “ăn gì chơi gì”, đặc biệt là những gia đình nhiều thế hệ. Các tổ hợp này sẽ “neo” vào các danh lam thắng cảnh hiện hữu, thông thường là bờ biển với phong cảnh thu hút, hấp dẫn. 

“Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng mang lại giá trị dài lâu cho cộng đồng địa phương, vì các công trình phục vụ nhu cầu của số lượng lớn du khách, tạo cơ hội việc làm bền vững cho cư dân bản địa. Ngoài ra, du khách chọn các tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng thường có kỳ nghỉ dài và nguồn tài chính dồi dào, chi tiêu đóng góp cho địa phương vì vậy cũng tăng lên đáng kể” – Ông Đỗ Duy Thoan – đại diện Nam Group – đơn vị đang phát triển đô thị nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay, diện tích 90ha tại La Gi-Bình Thuận cho biết.

Covid-19 một mặt khiến du khách e ngại hơn, nhưng việc kiểm soát tốt tình hình cũng thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt tại Việt Nam. 

Có đến 67% khách nội địa được khảo sát cho biết họ lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng ven biển trong nước, theo con số được công bố cuối tháng 5.2020 tại Hội nghị Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa. 

“Có thể thấy, điểm tích cực từ thời gian dịch Covid-19 vừa qua chính là việc thấy rõ hơn tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các bất động sản ven biển gần với các trung tâm kinh tế lớn như Hồ Chí Minh, Đồng Nai…. Một loạt phòng, khách sạn trên tuyến đường ven biển từ Hồ Tràm ra Phan Thiết luôn được lấp đầy mỗi dịp cuối tuần cho thấy tiềm năng khai thác du lịch trong nước, nếu được đầu tư đúng mức.” Ông Thoan cho biết thêm.

Theo ông Thoan, dự án Thanh Long Bay, được khách hàng ưu ái trong thời gian qua không chỉ nhờ quy hoạch tổ hợp nghỉ dưỡng – thể thao – giải trí mà còn nhờ vị trí cách vùng tứ giác kinh tế lớn của Việt Nam (gồm Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương) chỉ từ 2-3.5h di chuyển, giúp đảm bảo khả năng khai thác cho thuê cho người mua.

Triển vọng đầu tư tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng

Các quần thể du lịch nghỉ dưỡng đang thắp sáng tiềm năng du lịch tại các khu vực được thiên nhiên ưu ái, đặc biệt tại vùng ven biển – nâng tầm giá trị bất động sản nơi đây. Đây là xu hướng đầu tư bền vững, đặc biệt tại các dự án có quy hoạch đồng bộ, vị trí tiềm năng, gia tăng giá trị về lâu dài. 

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng & thể thao biển – Xu hướng BĐS mới - Ảnh 1.

Previous post Chiến lược ‘Zero Covid’ ngày càng ‘thất sủng’
Next post Chính thức: Mặt Trời tạo ra điện rẻ nhất lịch sử ngành năng lượng