VFS: Nhà đầu tư nội đổ mạnh tiền vào thị trường, VN-Index có thể cán mốc 1.550 điểm vào cuối 2021

Ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng Covid-19 quay trở lại lần thứ 4 đã khiến thị trường chứng khoán liên tục chao đảo trong hầu hết những phiên của tháng 7. Sau những nhịp bull trap, thanh khoản lại càng trở nên yếu ớt hơn, nhà đầu tư đang muốn những tín hiệu chắc chắn trước khi quyết định xuống tiền.

Tuy nhiên, bất chấp bối cảnh tiêu cực này, Chứng khoán Nhất Việt (VFS) mới đây đã đưa ra dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nửa cuối của năm 2021 với kịch bản dòng tiền đổ vào chứng khoán tiếp tục gia tăng mạnh mẽ, cùng với đó là những chính sách hỗ trợ của Chính phủ nhằm đưa nền kinh tế vượt qua khó khăn.

Theo VFS, xu hướng của dòng tiền tiếp tục mạnh mẽ rót vào thị trường trong nửa cuối năm nay sẽ là động lực lớn duy trì đà tăng trưởng của chứng khoán Việt. Trong 6 tháng đầu 2021, lượng tài khoản mở mới của NĐT cá nhân đã tăng hơn 622 nghìn tài khoản (273% YoY), đưa tổng số tài khoản trên TTCK hiện đã đạt đến con số gần 3,4 triệu, chiếm đến 3,5% tổng dân số. VFS dự báo, số tài khoản mở mới tham gia thị trường trong cả năm 2021 có thể tăng 500% so với năm trước, tương ứng với thêm khoảng 600 nghìn tài khoản trong nửa cuối 2021 và hơn 1,2 triệu tài khoản trong cả năm; tổng số tài khoản trên toàn thị trường đạt con số 4 triệu.

VFS: Nhà đầu tư nội đổ mạnh tiền vào thị trường, VN-Index có thể cán mốc 1.550 điểm vào cuối 2021 - Ảnh 1.

Previous post Công nghệ chip Nhật Bản: Hào quang lụi tàn nhường chỗ cho nỗi ám ảnh bị bỏ lại phía sau
Next post Tập đoàn TH xây dựng Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình