Vì sao Phú Thọ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư năm 2022?

Lý giải cho sự “trỗi dậy” này, nhiều chuyên gia cho rằng, Phú Thọ đang sở hữu những xung lực sẵn có nhưng chưa thực sự khai thác triệt để. Vì vậy, thị trường vẫn còn nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư tiên phong, “đi trước đón đầu”.

Cửa ngõ giao thông chiến lược với thủ đô

Phú Thọ nằm ở trung tâm miền núi phía Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60km, cách cảng biển Hải Phòng 180km, cách cửa khẩu quốc tế Lào Cai 180km. Đây là vị trí cửa ngõ chiến lược, trung tâm của tiểu vùng Tây – Đông – Bắc khi là nơi kết nối, giao lưu giữa khu vực Đông Bắc, Tây Bắc và Đồng bằng sông Hồng.

Chính vì thế, Phú Thọ được xem là đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các tỉnh vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và cả hai tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc).

Hạ tầng phát triển, kết nối hoàn thiện

Một trong những yếu tố quan trọng khiến BĐS tại Phú Thọ có hấp lực mạnh mẽ chính là đầu mối giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường sắt, đường thủy trong khu vực miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tỉnh và khu vực.

Về đường bộ, từ Phú Thọ có thể kết nối với Hà Nội thông qua nhiều tuyến đường cao tốc khác nhau như: đường quốc lộ 2, 32, 32C, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hay kể cả tuyến đại lộ Thăng Long với thời gian lái xe chỉ chưa đầy 1 giờ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái…

Về đường sắt, Phú Thọ nằm trên tuyến đường sắt xuyên Á từ Vân Nam (Trung Quốc) sang Lào Cai, nối liền hành lang kinh tế năng động nhất khu vực Nam Trung Quốc và Bắc Việt Nam. Đặc biệt hơn cả, tỉnh có vị trí là nơi giao hòa của “ngã ba sông” – điểm giao nhau của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Đáng chú ý, cảng sông Việt Trì là một trong 3 cảng lớn ở miền Bắc có công suất khai thác có thể đạt 1 triệu tấn/năm.

Thiên nhiên ưu đãi và kho tàng di sản vô giá

Phú Thọ có nhiều cảnh quan được thiên nhiên ban tặng làm nên một vị trí đắc địa: sơn chầu, thuỷ tụ. 

Đây được xem là vùng đất vàng để phát triển du lịch với kho tàng những giá trị văn hóa đặc sắc, cùng hàng nghìn di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Điển hình có thể kể đến là: Khu Di tích quốc gia Đền Hùng; 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận: tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan, Ca Trù; cùng các lễ hội văn hóa đặc sắc…

Vì sao Phú Thọ là vùng đất hứa cho nhà đầu tư năm 2022? - Ảnh 1.

Previous post Hòa Phát muốn xây khu tái định cư 2.000 lô tại KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn chưa đồng ý
Next post Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư khu dân cư hơn 900 tỷ đồng