Việt Nam là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực công nghệ số

Tại Hội thảo về “Chuyển đổi số và xu hướng M&A trong lĩnh vực công nghệ năm 2022” do Tạp chí Nhà đầu tư phối hợp cùng NovaGroup tổ chức tại Hà Nội ngày 11/1/2022, ông Nguyễn Công Ái, Phó Tổng giám đốc Công ty KPMG Việt Nam cho biết, trong năm 2021 làn sóng M&A tăng trưởng mạnh do các nhà đầu tư đã thích nghi với hoạt động trong môi trường dịch bệnh. Trong đó, các ngành hàng tiêu dùng thiết yếu, tài chính và bất động sản đóng góp tới gần 60% tổng giá trị và dự kiến sẽ tiếp tục là các ngành được chú ý trong thời gian tới.

Thời gian gần đây cũng ghi nhận sự trỗi dậy của các thương vụ M&A trong ngành công nghệ, khi mà lĩnh vực này ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2021 Việt Nam đã ghi nhận 42 thương vụ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, với tổng giá trị giao dịch đạt 963 triệu USD. Trong đó, các giao dịch đáng chú ý như Tiki (vòng gọi vốn 258 triệu USD), Sky Mavis (vòng gọi vốn 152 triệu USD)…

Các quỹ đầu tư luôn xem Việt Nam là thị trường mũi nhọn trong năm 2022, đặc biệt tập trung vào các doanh nghiệp B2B. Theo đó, các quỹ đầu tư nước ngoài đang tích cực rót vốn vào các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam chỉ sau Indonesia. Chắc chắn, Việt Nam là ngôi sao đang lên và sẽ vượt qua các nước khác trong thời gian ngắn.

Việt Nam là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực công nghệ số - Ảnh 1.

Previous post Đầu tư vào tiền ảo năm 2021 nhiều hơn 8 năm trước cộng lại
Next post Tổ chức liên quan Tổng Giám đốc đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu Chứng khoán Apec (APS)