VnIndex tăng 12 điểm, GVR, SSI, MSN đi ngược thị trường

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch hôm nay với mức tăng 12 điểm lên 1.346 điểm đối với VnIndex; HNX-Index tăng 2,21 điểm lên 345,6 điểm. Hàng loạt cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ, số mã tăng trên HoSE đạt 300 mã trong khi số mã giảm chỉ 106 mã. HNX tương ứng 203 mã tăng và 57 mã giảm. SSI, GVR, MSN đi ngược thị trường, giảm sâu. 

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục ở mức cao với 28,2 nghìn tỷ đồng trên HoSE và HNX đạt 3,8 nghìn tỷ. 

=====

Ngay trước phiên ATC, thị trường chứng khoán bất ngờ bứt phá mạnh lên sát 1.350 điểm. Tuy nhiên, cũng ngay trong thời điểm ngắn đó, nhiều cổ phiếu bất ngờ chịu áp lực bán chốt lãi mạnh. SSI, GVR, MSN hiện đang cân giá ATC mức giá giảm khá sâu. Hiện, nhà đầu tư đang quan sát hết sức kỹ lưỡng diễn biến phiên ATC.

====

SSI, GVR bất ngờ giảm hơn 1% vào giờ chiều. Trong khi hàng loạt cổ phiếu đang bật tăng mạnh mẽ thì sự đi ngược của 2 cổ phiếu được giới đầu tư quan tâm này đang là tâm điểm quan sát. 

Đáng chú ý là cổ phiếu QNS của Đường Quảng Ngãi hôm nay điều chỉnh giảm 1,7% sau một thời gian dài đi ngược hướng với các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu lớn như Sabeco, Vinamilk, Kido. Thị trường chứng khoán hiện tại đang đặt ra câu hỏi về việc Ai đang muốn thâu tóm QNS? Đến thời điểm hiện tại, đã có một số “cá mập” được nhận diện: Nhóm VinaCapital, nhóm Rồng Việt (VDS), nhóm Nutifood và nhóm Bản Việt (VCI). Tình hình Báo cáo tài chính của QNS cho thấy công ty đang có những chỉ số tài chính đáng mơ ước với doanh thu nửa đầu năm 2021 đạt 3.680 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 521 tỉ đồng, EPS đạt 1.712 đồng/cổ phiếu. 

====

Phiên sáng kết thúc với mức tăng hơn 8 điểm của chỉ số VnIndex và 2,41 điểm đối với HNX-Index. Đây là kết quả vui cho những nhà đầu tư không bán trước kỳ nghỉ lễ dài tuần trước.

Dòng tiền vẫn mạnh mẽ chảy trên thị trường. HoSE sáng nay giao dịch gần 14.800 tỷ và HNX cũng đạt hơn 2.100 tỷ.

=====

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư đã mạnh tay đặt mua cổ phiếu ngay từ đầu phiên sau 4 ngày nghỉ lễ dài. Sự đè nén do mấy ngày không được giao dịch chứng khoán khiến bên cầu dường như không kiên nhẫn nổi, lực mua mạnh khiến nhiều cổ phiếu đạt mức tăng giá cao ngay từ khi mở cửa. VnIndex tăng 9 điểm và vượt mốc 1.340 điểm. Theo quan điểm của nhiều chuyên viên phân tích, áp lực bán đã được giải tỏa phần nào vào trước kỳ nghỉ lễ dài nên phiên sáng nay, bên bán đã chậm tay lại. 

Dường như, nhà đầu tư đã không quá để tâm đến nhiều thông tin có thể sẽ tác động đến thị trường chứng khoán. Theo Chứng khoán Pinetree, thông tin nhà đầu tư cần quan tâm đối với phiên giao dịch hôm nay là Chỉ số Dow Jones quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (03/9) và chỉ số S&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục sau báo cáo việc làm tháng 8 không được như kỳ vọng, cho thấy tác động của sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Covid-19 Delta. Cũng theo thống kê của Chứng khoán Pinetree, trái với xu hướng hút vốn trong tháng 8 của DCVFM VN30 ETF, quỹ ETF lớn nhất Việt Nam hiện là DCVFM VNDiamond ETF đã bị rút ròng gần 720 tỷ đồng trong tháng 8. 

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, sau phút khởi động với đà tăng mạnh mẽ, VnIndex “xẹp” dần nhưng rồi lực mua lại đẩy chỉ số lên cao. Tại thời điểm 9h40′, VnIndex vẫn duy trì tăng trên 7 điểm. Trong nhóm VN30, nhiều cổ phiếu ngân hàng đang nỗ lực tăng giá như TPB, HDB…Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đang nỗ lực bứt phá như GAS, PLX, POW…đang duy trì sắc xanh nhưng chưa tăng mạnh. Dường như, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang loay hoay chờ đợi sự bứt phá tăng giá của giá dầu quốc tế. 

Trong nhóm VN30, hiện còn hiếm hoi 2 mã đang “đỏ” là VJC và SAB nhưng mức giảm không cao.

Previous post Thiết kế căn hộ 50m² tại Sài Gòn thay đổi đến chẳng ngờ với 300 triệu khiến ai một lần ghé qua cũng phải xuýt xoa không ngớt
Next post Phiên 6/9: Khối ngoại bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp với giá trị 340 tỷ đồng, tập trung bán VHM, VNM